6/28/2554

คิดอะไรไม่ออกลองมาขาย ชิกเก้นนักเก็ตบายปุ้ย

นักเก็ตไก่ เป็นอาหารที่ ดูทันสมัย ทานง่ายรสชาติ อร่อย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบ อาหารทานง่ายและมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะเด็กๆจะชอบทานกันแทบทุกคน

วันนี้อยากจะแนะนำแฟรนไชส์นักเก้ตไก่ ทีดีมีคุณภาพให้รู้จัก สำหรับท่านที่อยากมีธุรกิจของตัวเอง เริ่มได้ง่ายๆวันนี้กับชิกเก้นนักเก็ต บายปุ้ยทุกคนคงรู้จักคุณปุ้ย พิมลวรรณ หุ่นทองคำ พิธีกรจากไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นอย่างดี วันนี้เธอมาในมาดใหม่ ในนามพรีเซ็นเตอร์
แฟรนไชส์ ‘Chicken NuggetS By Pui’ (ชิกเก้น นักเก็ต บายคุณปุ้ย) ภายใต้การบริหารธุรกิจโดย คุณชัชพงษ์ หุ่นทองคำ แฟรนไชส์นักเก็ตไก่สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ
แฟรนไชส์นักเก็ตไก่กรอบนอก...นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ขณะทอด จำหน่ายต้วยราคาย่อมเยา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทานนักเก็ต


ชิกเก้นนักเก็ตบายปุ้ย

ภาพจากthaifranchisecenter.com/

กว่าจะมาเป็น Chicken NuggetS By Pui คุณชัชพงษ์ ได้ทำการวิเคราะห์มาอย่างละเอียด
ตั้งแต่ตัวสินค้า คือนักเก็ตไก่จนกระทั่งการสอบถามกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ทราบวาลูกค้าต้องการอะไร ราคาประมาณเท่าไหร่ ต้องการคีออสในรูปแบบไหน แเล้วนำมาปรับปรุงและพัฒนาให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด นอกจากนี้ก็ได้ทดลองตลาดโดยการขายนักเก็ตไก่โดยที่ยังไม่มีแบรนด์ที่ชัดเจน รู้เพียงว่าเป็นสินค้าที่ขายโดยมีคุณปุ้ย เป็นพรีเซ็นเตอร์

รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ Ch1cken NuggetS By Pui มีให้เลือก 3 รูปแบบ ด้วยกันคือ

1. แบบพรีเมียมคีออส ราคา 37,000 บาท คีออสดีไซน์แบบโค้งมน สิ่งที่แฟรนไชซีจะได้รับก็คือ เตาทอดไฟฟ้าขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์การขายครบเซ็ต และนักเก็ตไก่ 10 กิโลกรัม
2. แบบสแตนดาร์ดคีออส ราคา 30,000 บาท คีออสดีไซน์ทรงเหลี่ยม สิ่งทีแฟรนไชซีจะได้รับก็คือ เตาทอดไฟฟ้าขนาดเล็ก พร้อมอุปกรณ์การขายครบเซ็ต และนักเก็ตไก่ 10 กิโลกรัม
3. แบบประหยัด ราคา 15,000 บาท สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย แต่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง จะได้รับป้ายไวนิล 2 ผืน ป้ายรายการสินค้า อุปกรณ์การขายต่างๆ และนักเก็ตไก่ 10 กิโลกรัม

Chicken NuggetS By Pui อำนวยความสะดวกให้ แฟรนไชซีแทบทุกอย่างตั้งแต่การหาพื้นที่ จนวิธีการขาย ฝืกอบรมรวมถึงการจัดส่งสินค้า ซึ่งในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล จะมีรถห้องเย็นจัดส่งสินค้าให้ฟรีหากกรณีฉุกเฉินจะมีหน่วยรถจักรยานยนต์ดิลิเวอรี่ให้ได้ทันที ส่วนในต่างจังหวัดนั้นแล้วแต่ความสะดวกของแฟรนไชซีเลือกได้ 2 ช่องทางคือ ทางเครื่องบิน และรถไฟ ทางบริษัทจะประสานงานการจัดส่งใหั ส่วนค่าใช้จ่ายจะเรียกเก็บตามจริง
ระยะคืนทุนของแฟรนไชส์ Chicken Nuggets By Pui โดยประมาณการขั้นต่ำ2-3 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับทำเลที่ไปวางขาย โดยมากทำเลที่เหมาะสมได้แก่ หน้าชุมชน หน้าโรงเรียน หรือหน้าห้าง จะเป็นทำเลทอง แต่ถ้าทำเลอี่นๆ ก็จะพิาารณาให้ตามความเหมาะสม
คุณชัชพงษ์ ฝากสำหรับคนที่สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ Chicken Nuggets By Pui ไว้ว่า “จริงๆ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำธุรกิจนี้ แค่รู้ว่าคุณสมบัติของสินค้าคืออะไร ข้อดีคืออะไร ข้อเสียคืออะไร เมื่อรู้แล้ว ต้องมีความตั้งใจที่จะทำ ถ้าตั้งใจทำยังไงก็ขายได้เพราะของกินขายง่าย แล้วไก่ก็อยู่ได้นานฉะนั้นคุณก็ไม่ต้องกังวลใจ อีกอย่างคุณต้องมีใจเป็นนักบริหาร ไม่ว่าจะเป็นการบริหารเงิน
ควบคุมคุณภาพของสินค้า ถ้าสนใจจริงๆ ขอให้มาหาเราเถอะ แล้วเราจะดูแลอำนวยความสะดวกให้คุณทุกอย่าง”

สนใจสอบถารายละเอียดแฟรนไชส์ Chicken Nuggets By Pui ติดต่อได้ที่
บริษัท ชัช นักเก็ต จำกัด 99/2 หมู่ 9 ถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ 0-2946-1495 หรือที่ chat_nuggets@hotmail.com

6/21/2554

ปาท่องโก๋ สร้างรายได้

ปาท่องโก๋ นิยมทานเป็นอาหารเช้า คู่กับ ชา กาแฟ โอวัลติล โจ๊ก ข้าวต้ม ปาท่องโก๋ ประวัติความเป็นมาของปาท่องโก๋ หรือที่คนไทยเรียกนั้น จริงๅแล้วมีชื่อเรียกว่า อิ่วจาก้วย ว่ากันว่า มีที่มาจากสมัยราชวงศ์ซ้อง ที่มีขุนนางกังฉินชื่อว่า "ฉินข้วย" หรือ "ฉินฮุ่ย"มีความอิจฉาริษยา นายทหาร "เยียะเฟย" หรือ แม่ทัพงักฮุย จึงได้วางแผนให้ฮ่องเต้เรียกตัวงักฮุยกลับจากแนวหน้า
และ ฉินข้วย ทำให้เขาถึงแก่ชีวิตในเวลาต่อมา ข่าวล่วงรู้ไปถึงประชาชนจึงโกรธแค้นแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ช่วงนั้นชาวจีนนิยมรับประทานแป้งทอดอยู่แล้ว จึงมีคนคิดเอาแป้งสองชิ้นมาประกบกันเพื่อเป็นตัวแทนขุนนางกังฉินกับภรรยาแซ่หวัง แล้วนำมาทอดกินเพื่อระบายความแค้น เรียกว่า “อิ่วจาก้วย” หมายถึง น้ำมันทอดฉินข้วยส่วนที่คนไทย เรียกว่า ปาท่องโก๋ นั้น เพราะจำมาผิด เนื่องจาก สมัยก่อนชาวจีนที่ขายปาท่องโก๋ (ขนมน้ำตาลทรายขาว) มักจะขายอิ่วจาก้วยด้วย พอคนขายตะโกนขายปาท่องโก๋ จึงเข้าใจว่า ปาท่องโก๋ คือ แป้งทอดอิ่วจาก้วย นั่นเอง แต่ในพื้นที่ภาคใต้ผู้คนยังคงนิยมเรียกว่า อิ่วจาก้วย อยู่หรืออาจเรียกสั้น ๆ ว่า จาก้วย ออกเสียงแบสำเนียงใต้


ขายปาท่องโก๋
ขอบคุณภาพจากsomsee53.thaiza.com

การทำปาท่องโก๋ขายนั่นมีความน่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะคนนิยมบริโภคกันมากๆ ขายง่าย ราคาไม่แพง ขึ้นอยุ่กับสูตรของแต่ละคนซึ่งอาจจะแตกต่างกันไป สำหรับใครที่อยากขายปาท่องโก๋เพื่อหารายได้พีเศษ วันนนี้มีสูตรปาท่องโก๋มาฝากกันครับ

ปาท่องโก๋ สูตร 1.
ส่วนประกอบ

แป้งสาลี(ตราว่าว) 6 กก.
ผงโซดาไบคาร์บอเนต 4 ช้อนชา
ผงฟู 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1/2 กก.
เกลือ 10 ช้อนโต๊ะ
วานิลา(ถ้ามี) 4 ช้อนชา
แอมโมเนีย 3 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 12 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 12 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำส่วนผสมต่างๆ ทุกอย่างคลุกเข้ากับแป้ง แล้วเติมน้ำพอเหนียว นวดเบาๆทิ้งไว้ 30 นาที
นวดรอบสองไม่ต้องนวดนาน แล้วปิดคลุมไว้ด้วยผ้าชุบน้ำพอหมาดๆ แล้วค่อนนำไปตัดเป้นตัว ก่อนทอดในน้ำมันร้อนๆ โโยใช้ไฟปานกลาง


ปาท่องโก๋ สูตร 2.
ส่วนผสม
แป้งสาลี (ตราฮก) 2 กก.
น้ำมันพืช 1 ช้อนตวง
ผงฟู 1 ช้อนตวง
โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนตวง
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนตวง
แป้งสาลี(ตราว่าว) 1 ช้อนตวง
น้ำ 1 1/2 กก.
แอมโมเนียผง 1 ช้อนตวง

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันให้เข้า ใส่เกลือ น้ำตาลนวดไปทางเดียวกันจนน้ำตาลและเกลือละลายหมด หรือประมาณ 10 นาที
พักแป้งไว้สักครู่ กลับแป้งนวดอีกครั้ง แล้วพักไว้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วนำผ้าดิบชุบน้ำบิดพอหมาดๆ คลุมไว้ นำไปทอดในน้ำมันพืช เดือดไฟกลางๆ
ถ้าแป้งปาท่องโก๋เหลือสามารถเก็บใส่ตู้เย็น ไว้ทอดได้อีก


ปาท่องโก๋ สูตร 3.
ส่วนผสม
แป้งตราต้นสน 1 กิโลกรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
มาการีน 1 ช้อนชา
น้ำ 3-4 ถ้วยตวง
แอมโมเนีย 1 ช้อนโต๊ะ
โซดาไบคาบอเนตขนาดเท่ากับ 2 เมล็ดถั่วเขียว หรือใช้น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะแทนก็ได้
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำแป้งมาร่อนก่อน
แล้วนำส่วนที่ผสมต่างๆมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน โดยการคนให้ละลายพักไว้
จากนั้นนำส่วนผสมต่างมาเทใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้ว คนไปให้เข้ากันนวดให้เข้ากันจนได้ที่ คือแป้งจะเนียนไม่ติดมือ
ปิดให้สนิทหมักไว้ 7-8 ชั่วโมงนำแป้งที่พร้อมได้ที่แล้ว มาปิดผ้าไว้ที่โต๊ะ นำแป้งมาตัดแป้ง ปั้นเป็นตัวยาวๆ จับเป็นคู่ๆ ลงทอดในน้ำมันใช้ไฟร้อนปานกลาง
หรือถ้าไม่มีเวลาทำ อาจจะลองใช้ แฟรนไชส์ฮามาจังปาท่องโก๋

รายละเอียด
ขายแฟรนไชส์ ปาท่องโก๋ รสชาติดี

สิทธิประโยชน์
-สูตรและการผลิตฮามาจังปาท่องโก๋
การเรียนการสอน
(2 วัน) มีครูผู้สอนในสถานที่ฝึกอบรม ณ บริษัท ซี.บี.พี.เวิลด์ จำกัด ระยะเวลาการเรียน (โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง) วันละ 6-8 ชั่วโมง
ช่วงที่หนึ่ง 1 วัน หลักสูตรการเตรียมวิธีการผลิตกับเจ้าของหลักสูตร
ช่วงที่สอง 1 วัน หลักสูตรการขายและบริการอย่างมีประสิทธิภาพแบบ “ฮามาจัง” การอบรมสูตรการผลิตจะแจ้งให้ทราบภายหลังคิดเป็นผลงานในระบบ C.B.P Compensation Plan 19,300 BV

การชำระเงิน
ชำระครั้งเดียววันทำสัญญา( 28,000 บาท
**หมายเหตุ ราคาเฟรนไชนส์นี้ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งวัสดุและอุปกรณนการขายฮามาจังปาท่องโก๋ ผู้ชื้อแฟรนไชส์จะต้องเสียค่าขนส่งเอง (ราคาขนส่งขึ้นอยู่กับระยะทางที่ส่ง)

เงื่อนไขทั่วไป
-ทำเลจะต้องห่างจากเจ้าเดิมไม่ต่ำกว่า 500 เมตร
-แป้งปาท่องโก๋ แป้งสังขยาอื่นๆ ต้องสั่งซื้อโดยตรงกับบริษัท ซี.บี.พี เวิลด์ จำกัด เท่านั้น
-ชุดอุปกรณ์ที่ต้องการเพิ่มต้องสั่งชื้อจากบริษัท ชี.บี.พี เวิลด์ จำกัด
-ต้องรักษามาตรฐานในการรักษาความสะอาด การใช้วัสดุอุปกรณ์ การใช้
-วัตถุดิบเพื่อการผลิตฮามาจังปาท่องโก๋ ในขนาดและปริมาณตามที่กำหนดเท่านั้น
-กรณีผิดข้อตกลงตามเงื่อนไขที่กำหนด( เมื่อมีการเตือนเป็นหนังสือ 3 ครั้งแล้วยังเพิกเฉย จะถูกถอดป้ายทันทีโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น
-ทำเลจะต้องห่างจากเจ้าเดิมไม่ต่ำกว่า 500 เมตร

สนใจแฟรนไชส์ฮามาจังปาท่องโก๋โทรศัพท์ 05-162-3646

6/17/2554

ขายขนมจีนกรอบ

ขนมจีนเป็นอาหารจานหลักที่ถูกปากคนไทยรองจากข้าว และก๋วยเตี๋ยว เนื่องจาก “ขนมจีน” เป็นอาหารที่สามารถนำไปรับประทานได้กับอาหารหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ แกงเขียวหวาน ไปจนถึงส้มตำ น้ำตก ฯลฯ แล้วถ้าบอกว่าขนมจีนกรอบ ทุกคนต้องแปลกใจแน่ๆว่าจะเป็นยังไง รสชาติจะอร่อยถูกปากเหมือนขนมจีนทั่วๆไปหรือไม่


โดยวิธีทำเริ่มจาก เอาเส้นขนมจีนมาแช่น้ำสมุนไพรแต่ละชนิดเตรียมไว้ประมาณ 10 นาที ระหว่างแช่ให้คนเบาๆ เพื่อให้เส้นขนมจีนแยกออกเป็นเส้นๆ นั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วจับเส้นขนมจีนเป็นคำ ๆ นำออกไปตากแดดให้แห้งประมาณ 1 วัน
น้ำสมุนไพร 3 ชนิด ที่นำมาชุบเส้นขนมจีนเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มคุณค่าและสีสันให้กับ ขนมจีนกรอบ ด้วย ได้แก่ อัญชัญ กระเจี๊ยบ เเละ ดอกคำฝอย

ขายขนมจีนกรอบ

ขอบคุณภาพจาก manager.co.th/SMEs/ViewNews.aspx?NewsID=9510000000250

เมื่อนำขนมจีนที่ตากแห้งเรียบร้อยแล้วมาทอดในน้ำมันร้อนๆ ต่อมาเป็นขั้นตอนในการทำน้ำซอสแกงเขียวหวาน เพื่อราดหน้าขนมจีนกรอบแต่ละคำ เริ่มจากการตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัดพอหอม ใส่หัวกะทิ
ผัดต่อจนกะทิแตกมัน และปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือ เคี่ยวต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเป็นซอส แล้วจึงยกกะทะลง รอจนส่วนผสมของซอสเย็น จึงนำมาบรรจุใสขวดบีบซอส แล้วบีบราดลงบนขนมจีนกรอบแต่ละคำ ตกแต่งหน้าเพิ่มด้วย ปลาข้าวสาร พริกซีฟ้าหั่นฝอย และใบมะกรูด จากนั้นนำไปบรรจุใส่กระปุกที่เตรียมไว้

สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่
ผศ.สีวลี ไทยถาวร หรืออาจารย์ อุจิตชญา จิตวิมล โทร. 0-2549-3168
หรือหากต้องการสั่งซื้อ ติดต่อได้โดยตรงที่ วชิราภรณ์ เพ็งศรี โทร. 089-1167857

6/09/2554

แปรรูปผักผลไม้ขาย

การแปรรูปผักผลไม้เราสามารถทำได้หลายวิธี ดอง กวน หมัก เชื่อม แช่อิ่ม ตากแห้ง และอื่นๆอีกมากมาย
ผักและผลไม้ในบ้านเรานั้น มีมาก ถ้าเป็นช่วง ฤดูกาลจะออกมามากกินไม่ทัน จนเหลือทิ้ง แถมราคาก็ถูกมากด้วย เราสามารถนำมาถนอมอาหาร เก็บไว้ขายนอกฤดูได้ แถมเพิ่มมูลค่าให้ผลผลิตได้อีกทางหนึ่งด้วย สามารถทำเป็นอาชีพเสริม หรือเป็นอาชีพหลักได้เลยทีเดียว วันนี้มีตัวอย่างการถนอนอาหาร จากผัก-ผลไม้แบบต่างๆมาฝากกันครับ

การแปรรูปผักผลไม้

ขอบคุณภาพจาก bangkok-guide.z-xxl.com/snack-knowledge/4541.html

1.มะม่วงดองแห้งสามรส

ส่วนผสม
1.มะม่วงดอง 5 กิโลกรัม
2.น้ำตาลทราย 2-2.5 กิโลกรัม
3.เกลือ 1/4 ถ้วย
4.กรดมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.มะม่วงที่ดองแล้ว แช่น้ำเพื่อลดความเค็มประมาณ 1-2 ชั่วโมง
2. มะม่วงที่ปอกเปลือกแล้ว 1 ลูก หั่นเป็น 2 แก้ม แล้วหั่นตามขวางลูกเป็นเส้นยาว ข้าง ๆ เม็ดก็หั่น ใช้ได้หมด
3. นำมะม่วงมาผสมกับน้ำตาล เกลือ กรดมะนาวนวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
4. นำขึ้นจากน้ำเชื่อม วางในตะแกรงจนสะเด็ดน้ำเชื่อม นำไปใส่ถาดตากแดด 2-3 แดด หรือนำไปอบ
แห้งเก็บใส่ขวดโหลที่สะอาด ปิดฝาให้สนิท เก็บไว้รับประทานได้นานวัน

2.มะม่วงอบแห้งสามรสส่วนผสม
1.มะม่วงดบ 5 กิโลกรัม
2.น้ำตาลทราย 1800 กรัม หรือ 10 ถ้วยตวง
3.เกลือ 1 1/4 ถ้วยตวง
4.กรดมะนาว 2 ½ ช้อนชา
5.น้ำตาลกลูโคสหรือน้ำตาลไอซิ่งสำหรับคลุก 1 ถ้วย

วิธีทำ
1. มะม่วงปอกเปลือก ล้างให้สะอาด 1 ลูก แบ่งเป็น2 แก้ม แล้วหั่นตามขวางลูกเป็นเส้นยาว ส่วนติด
ข้างเม็ดก็หันออกจนเหลือแต่เม็ดจริง ๆ
2.นำมะม่วงมาผสมกับน้ำตาล เกลือ และกรดมะนาว สวดให้เข้ากันจนนิ่ม หมักทิ้งไว้ ประมาณ 24
ชั่ว โมง
3. นำขึ้นจากน้ำเชื่อม วางในตะแกรงจนสะเด็ดน้ำเชื่อม นำไปใส่ถาดตากแดด 2-3 แดด หรือนำไปอบ
แห้ง อย่าให้แห้งจนแข็งจะไม่อร่อย แล้วนำมาคลุกกับน้ำตาลกลูโคส (น้ำตาลกลูโคสหรือน้ำตาลไอซิ่ง จะเป็นส่วนที่ช่วยให้มะม่วงมีสีขาวนวล จะดูน่ารับประทาน
4.เก็บใส่ขวดโหล ปิดฝาให้สนิท หรือใส่ถุงพลาสติก แล้วซีลปิดให้สนิท เก็บไว้รับประทานได้นานวัน
*** ถ้าหากตากแดด หรืออบแห้งเกินไปให้นำไปใส่ลงถึงนึ่ง ประมาณ ๓-๕ นาที นำออกผึ่งลมพอแห้งคลุมด้วยน้ำตาลกลูโคส

3.กล้วย กวน

ส่วนผสม
1.กล้วยน้ำว้าปอกเปลือกแล้ว 2500 กรัม
2.น้ำตาลมะพร้าว 450 กรัม
3.น้ำตาลทราย 450 กรัม
4.แบะแซ 400 กรัม
5.มะพร้าว 1.5 กิโลกรัม
- คั้นกะทิ 3 ถ้วย
- หางกะทิ 5 ถ้วย

วิธีทำ
1. กล้วยน้ำถ้าเลือกสุกงอม ปอกเปลือกแล้วตัดหัวตัดท้ายแล้วหั่นพอหยาบ ใส่เครื่องตีป่นบดให้ละเอียด
2. มะพร้าวคั้นเอาแต่หัวกะทิให้ได้ 3 ถ้วย มะพร้าวที่เหลือคั้นให้ได้หางกะทิอีก 5 ถ้วย
3. หัวกะทินำมาตั้งไฟเคี่ยวน้ำแห้งไปบ้างแต่ไม่ถึงขนาดแตกมันเป็นขี้โล้
4. นำกล้วย น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแบะแซ หางกะทิ ๕ ถ้วย ใส่รวมกันลงในกระทะทอง นำ
ขึ้นตั้งไฟกวนด้วยไฟอ่อน ๆ กวนตลอดเวลา ระวังอย่าให้ไหม้ก้นกระทะ กวนจนกระทั่งเหนียว กวนเป็นก้อนเนื้อเดียวกันไม่ติดกระทะ
5.นำลงมาปั้นเป็นก้อน ๆ ห่อด้วยกระดาษแก้ว หรือบรรจุกล่องพลาสติก หรือขวดโหลมีฝาปิดมิดชิด เก็บไว้รับประทานได้นานวัน

6/06/2554

ขายปลาไข่ทอด

ปลาไข่เป็นปลาตระกูลเดียวกับปลาแซลมอน พบบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกแถบขั้วโลก ชอบอาศัยอยู่ในเขตที่มีน้ำเย็น อย่างเช่น มหาสมุทรอาร์ติค และมหาสมุทรแปซิฟิก
ประเทศที่มีการบริโภคปลาไข่มากคือ ประเทศญี่ปุ่น เรียกว่าชิชาโมะ (Shishamo) ปลาตัวเมียที่มีไข่อยู่ต็มท้องจะเป็นเมนูโปรดของชาวญี่ปุ่น ประเทศที่ส่งออกปลาไข่รายใหญ่ ได้แก่ ประเทศ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และเดนมาร์ค
ปลาไข่ จะมีรสชาติเฉพาะตัว คือมีรสมันๆ แต่กลิ่นคาวจะจัด วิธีแก้ต้องปรุงด้วยรสชาติที่เข้มเพื่อกลบกลิ่นคาว หรือถ้านำไปย่างไฟ ควรจะใช้ไฟแรงซะหน่อยเพื่อให้สุกโดยเร็ว แต่ถ้าต้องการนำไปทอดควรจะใช้ไฟปานกลาง
และต้องให้น้ำร้อนจัดเพื่อไม่ให้ปลาอมน้ำมัน และควรจะรับประทานตอนที่ยังร้อนๆ อยู่เพื่อรสชาติที่อร่อย และไม่มีกลิ่นคาวปลาปลาไข่นั้นสามารถทานได้ทั้งของว่าง หรือทานเป็นกับข้าวก็ได้

ขายปลาไข่ทอ
ขอบคุณภาพจากthaionlinebusiness.com

ปลาไข่เป็นอาหารว่างแบบกินเล่น รสชาติอร่อยมากๆ เพราะรสชาติ ที่มันจากไข่ที่เต็มท้อง แป้งทอดกรอบๆ ปลาสดๆส่งตรงจากแคนาดา นำมาชุบแป้งสูตรพิเศษ
กรอบนุ่ม กรอบนาน จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจี๊ดจ๊าด หรือน้ำจิ้มอื่นๆ เช่น น้ำจิ้มไก่ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ วาซามาโย พร้อมผักสด แตงกวา กะหล่ำปลี แครอท ต่างๆ
ปลาไข่ทอดน่าจะเป้นธุรกิจอาหารที่ขายได้ดีอีกหนึ่งอย่างในบ้านเรา น่าลงทุน วันนี้จึงนำแฟรนไชส์ปลาไข่ทอดมาฝากอีก 1 แฟรนไชส์

แฟรนไชส์ ปลาไข่ทอด
รูปแบบการลงทุน

แบบ A ค่าแรกเข้า 15,000 บาท(เหมาะสำหรับผู้ที่มีร้านหรืออุปกรณ์การขายอยู่แล้ว)
สิ่งที่ได้รับ
1. ป้ายไวนิลโลโกร้านตามแบบ (1.30x0.30 ม.)
2. ปลาสด 22.5 กก.
3. แป้งผสม 8 กก.
4. น้ำผสม 8 ขวด
5. เกล็ดขนมปัง 6 กก.
6. ไข่ไก่ 1 แผง
7. น้ำมันพืช 5 ลิตร
8. น้ำจิ้ม 3 กล่อง
9. โบรชัวร์และอุปกรณ์ส่งเสริมการขาย 1 ชุด
10. ผัก, กล่องโฟม, ถุง, ถ้วยพร้อมขาย 1 ชุด
11. คู่มือสมาชิก 1เล่ม
12. พี่เลี้ยงเพื่อสอนและแนะนำก่อนขายและช่วยขาย 3 วัน

แบบ B : 30,000 บาทขื้นไป(เหมาะสำหรับผู้เริ่มขายเป็นครั้งแรก ราคาขึ้นอยู่กับรูปแบบคีออส)
สิ่งที่ได้รับ
1. เหมือนแบบ A (รายการที่1-12)
2. เพิ่มอุปกรณ์ในการเริ่มธุรกิจ 30รายการ
3. คีออส หรือเคาน์เตอร์ แล้วแต่ตกลง (เนื่องจากแต่ละพื้นที่ขาย ต้องการไม่เหมือนกัน )
เงินทุนหมุนเวียน :
1.สั่งสินค้าครั้งละอย่างต่ำ 3,000 บ. (ขายได้ 6,000 - 8,000 บ.)
2.เงินหมุนเวียนในแต่ละวัน 200- 500 บาท
3.กำไร 50% (กำหนดราคาขายสูงขึ้นได้แล้วแต่ลักษณะทำเล)

รายละเอียดเบื้องต้น :แฟรนไชส์ ปลาไข่ทอด
1. สัญญา 1 ปี ไม่มีค่ารายเดือน
2. ซื้อวัตถุดิบกับทางบริษัทเท่านั้น (ไม่รวมค่าขนส่ง)
3. มีการจัดรายการส่งเสริมการขาย ไร่1 เมื่อเริ่มกิจการ และเมื่อมีการสั่งสินค้าตามเกณฑ์
4. เริ่มธุรกิจ จะมีการจัดพี่เลี้ยงไปสอนที่จุดขายและช่วยขาย 3วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
5. ได้รับคู่มือการขาย 1 ชุด
6. แป้งสูตรพิเศษนี้สามารถปรับใช้ทำไก่ทอดแบบ KFC ได้ ทำกล้วยอบน้ำผึ้ง
7. ได้รับสูตรอาหารอื่นที่บริษัทคิดค้นเพิ่มได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหากอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนต
8. การจ่ายเงินทุกครั้งให้โอนเงินเข้าบัญชีที่กำหนด

กลุ่มเป้าหมาย :
ทุกเพศ ทุกวัย ขายได้ทุกทำเล เพราะปลาไข่มีประโยชน์
มีโอเมก้า 3 และอื่นๆ ที่ช่วยให้ฉลาด ความจำดี ลดเลือนริ้วรอย ดีต่อสุขภาพ
ราคาขาย : (เปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม)
กล่องละ 20 บ. (4-5 ตัว)
กล่องละ 30 บ. (5-6 ตัว)
เป็นรถมอร์เตอรไซด์พ่วงข้างขายอยู่ที่ซ.สดใสข้างม.บูรพา บางแสน ชลบุรี ราคาขายเริ่มต้นที่ 10 บาท (2-3 ตัว )

สนใจธุรกิจปลาไข่ทอด ติดต่อได้ที่
ที่อยู่ ซอยเกตุสดใส ข้างม.บูรพา บางแสน ชลบุรี
20000 โทรศัพท์ 01-7438540

6/04/2554

ขายโจ๊ก

ด้วยสภาพทางสังคมที่ทำให้ การใช้ชีวิตของคนเรานั้นต้องการความเร่งรีบ ทำให้ไม่มีเวลาที่จะทำอาหารกินเองที่บ้าน เรื่องอาหารการกินต้องพึ่งอาหารจานด่วน อาหารที่ กินง่าย สะดวกอย่าง "โจ๊ก"จึงเป็นอาหารยอดฮิตของคนเรา โจ๊กถือว่าเป็นอาหารจานด่วน ที่คนนิยมกินกันมาก เพราะโจ๊กกินง่ายและไม่เป็นอาหารมื้อหนักจนเกินไป กินได้ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น ธุรกิจโจ๊กนี้สามารถจะเติบโตและเป็นอาชีพที่สามารถทำเป็นอาชีพหลักได้เลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนโจธุรกิจโจ๊กอยุ่ตอนนี้ วันนี้มีข้อมูลแฟรนไชส์โจ๊กหม้อดิน มาฝากให้ได้ลองพิจารณากันดูนครับ ว่าน่าลงทุนกันมากน้อยแค่ไหน

ขายโจ๊ก

ขอบคุณภาพจากthailandoffroad.com

แฟรนไชส์โจ๊กหม้อดิน หนึ่งในสยาม ได้นำธุรกิจโจ๊กหม้อดินนี้เข้าสู่ระบบ แฟรนไชส์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนโจ และมีความตั้งใจที่จะค้าขายได้มีโอกาส ทำธุรกิจโจ๊กหม้อดิน ขอแค่ให้มีความตั้งในในการทำธุรกิจนี้ ก็จะประสบความสำเร็จในการค้าขายและค้าขาย ดีๆ ร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้น โจ๊กหม้อดิน 1 ในสยาม แฟรนไชส์ ที่โตเร็วขยายสาขา 30 จุด ทั้งในกทม และต่างจังหวัด ภายในเวลา 8 เดือน
ตั้งเป้าว่าจะขยายเพิ่มอีก 20 สาขา เงินลงทุนเบื้องต้น 60,000-100,000 บาท ก็เปิดขายโจ๊กหม้อดินได้แล้ว

ปัจจุบันนี้โจ๊กหม้อดินมีแฟรนไชส์ทั้งหมด 17 สาขา เฉพาะกรุงเทพฯ 10 แห่ง ต่างจังหวัด 7 แห่ง แต่ต้องเป็นที่กำหนดให้และไม่ซ้ำซ้อนกัน จุดคุ้มทุนประมาณ1-3 เดือน เป็นอย่างช้า
แต่เท่าที่เปิดมาทุกสาขาเพียงแค่เดือนเดียวได้ทุนคืนแล้วเพราะลงทุนไม่สูงและกำไรดีมาก เพราะทางบริษัทมีการอบรมให้ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานการเตรียมวัตถุดิบ การต้อนรับลูกค้า การบริการ ฯลฯ

การลงทุนแฟรนไชส์โจ๊กหม้อดิน หนึ่งในสยาม
ขั้นตอนการขอสิทธิร่วมธุรกิจ โจ๊กหม้อดินหนึ่งโนสยาม
-มีพื้นที่พร้อมที่จะเปิดร้าน
-ตกลงทำสัญญาพร้อมชำระค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์-เงินค้ำประกัน
-เข้าอบรมหลักสูตรโจ๊กหม้อดิน ใช้ระยะเวลา 3 วัน
-เตรียมอุปกรณ์พร้อมตกแต่งสถานที่เปิดบริการ

การลงทุนและค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์แรกเข้า 20,000 บาท
-ค่าอุปกรณ์ ปรามาณ 20,000-40,000 บาท แผง ตู้ โต๊ะ เก้าอี้ เตาแก๊ส ถ้วยหม้อดินพร้อมอุปกรณ์ครบชุด สามารถเปิดร้านได้เลย
-เงินประกัน 30,000 บาท (สัญญาครบ 1 ปี บริษัท คืนเงินประกัน 30,000 บาท)
-ค่ารอยัลตี้ฟีปีต่อไป ยอดขายไม่เกิน 2,000,000 บาท คิด 20,000 บาทต่อปี
-ยอดขายเกิน 2,000,000 บาท คิด 40,000 บาทต่อปี
-จุดคุ้มทุนประมาณ 1-3 เดือน

วัตถุดิบที่แฟรนไชส์ต้องชื้อกับทางร้าน
-ข้าว กิโลกรัมละ 30 บาท
-หมูหมัก กิโลกรัมละ 120 บาท
-หัวน้ำซุป ขวดละ 70 บาท
-ปาท่องโก๋ กิโลกรัมละ 80 บาท

*** ข้อมูลอาจจะเปลี่ยแปลงตามสภาพเศรฐกิจ

สนใจแฟรนไชส์โจ๊กหม้อดิน หนึ่งในสยาม ติดต่อได้ที่
ที่อยู่ ลาดพร้าว 122 วังทงหลาง กรุงเทพฯ 10310
หมายเลขโทรศัพท์ 0-2934-2997, 0-1485-9552



**เปิดบริการได้เฉพาะจุดที่ตกลงในสัญญาเท่าน้น
โจ๊กหม้อดิน หนึ่งโนสยาม ซอยมหาดไทย
ลาดพร้าว 122 วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์ 02-9342997, 01-4859552
โทรสาร 02-9342997